Đà Nẵng: Hơn 300m đường nằm trong “ma trận” xe du lịch

Trên trục đường ngã ba Ngô Gia Tự giao với đường Hải Phòng (Đà Nẵng), mỗi ngày có hàng chục lượt xe du lịch 45 chỗ ngồi, đưa đón du khách tham quan, đi lễ tại Trung Hưng Bửu Tòa (Tòa truyền giáo đạo Cao Đài) gây nên cảnh ùn tắt kéo dài tại khu vực này.

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi ngày có hàng chục lượt xe 30-45 chỗ, tập trung đưa đón khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và hành hương ở Trung Hưng Bửu Tòa. 

Bên cạnh đó, hai bên lề đường đã có hàng loạt xe ôtô cùng các phương tiện xe gắn máy đỗ nối đuôi nhau tạo nên cảnh hỗn loạn, kẹt xe trong giờ cao điểm.

Đặc biệt, trên ngã ba hai cung đường trên còn có Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tọa lạc cách đó 100m, nhiều thời điểm giao thông tắt nghẽn khiến cho các đợt xe cấp cứu lưu thông khó khăn, ảnh hưởng đến việc cấp cứu chữa trị kịp thời cho bệnh nhân.

Một chiếc xe cấp cứu loay hoay tìm đường thoát khỏi cảnh ùn tắt. (ảnh: Bảo Trung)

Chị Mai, người dân sống gần khu vực này, cho biết, xe khách đỗ với mức độ dày đặc làm cho đường tắt nghẽn thường xuyên, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia đình, hơn nữa còi xe inh ỏi, rồi kẹt xe xảy ra như cơm bữa ở nơi đây.

Theo ông Đặng Phước Đại, Giám đốc Công ty bảo vệ Trường Sơn – Đà Nẵng: “Sau khi khách đổ vào tham quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn lái xe đến những khu vực trống trải hơn, ví như đường Nguyễn Tất Thành gần đấy để đỗ. Bên cạnh đó, mỗi trưởng đoàn phải có nhiệm vụ hướng dẫn du khách đi lại trật tự, nhằm hạn chế ùn tắc trên diện rộng”.

Đại úy Nguyễn Văn Phước – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông quận Hải Châu cho biết, tình hình ùn tắt giao thông tại khu vực này là có thật, phần lớn là do những xe du lịch tổ chức đưa đón khách gây nên.

Lực lượng cũng đã kiến nghị Sở Giao thông Vận tải TP cắm biển báo chỉ dẫn để các phương tiện theo đó lưu thông một cách hợp lý. Bên cạnh đó, đề xuất phương án trình lên UBND phường Thạch Thang xem xét cắm 2 camera tại khu vực ngã ba này nhằm phạt nguội những trường hợp lái xe cố tình vi phạm.

Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại khu vực này. (ảnh: Bảo Trung)
Một loạt ôtô nối nhau xếp hàng dài trên đoạn được Ngô Gia Tự, những lúc xe du lịch kéo đến, những chiếc xe này rất khó ra khỏi bãi đỗ. (ảnh: Bảo Trung)
This entry was posted in Tin tức and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *