Đi du lịch biển ai ngờ phải nhập viện sau bữa ‘đặc sản’

Đến bãi biển Hải Hòa của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) nghỉ mát, đoàn khách du lịch từ Hà Nội đã phải nhập viện sau bữa ăn tối do ngộ độc thực phẩm.

Một số du khách trong đoàn du lịch của Công ty TNHH FCC Việt Nam, ở khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, cho biết, đoàn của công ty có hàng trăm người đi du lịch tại bãi biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

909d3 ngodoc Đi du lịch biển ai ngờ phải nhập viện sau bữa đặc sản Vào trưa ngày 14/7, đoàn du khách của công ty FCC đến bãi biển Hải Hòa và nghỉ tại khách sạn Cao Nguyễn. Buổi tối, họ ăn những món ăn như: Mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua có dọc mùng…

Tuy nhiên, đến khoảng 2h sáng ngày 15/7, nhiều người trong đoàn có hiện tượng đau bụng, có những người đau quá không chịu được nên đã phải vào trạm xá xã Hải Hòa, những người đau nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Đến sáng ngày 15/7, có nhiều người trong đoàn sau khi ăn món cháo sáng xong cũng có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải nhập viện.

Anh Nguyễn Thành Trung, Phòng Hành chính, Công ty TNHH FCC Việt Nam cho biết: Đến 10h sáng nay, có khoảng 40 người của công ty phải vào viện, còn một số ở trạm xá xã Hải Hòa. Sự việc xảy ra khiến đoàn du khách phải hủy bữa cơm trưa tại khách sạn này.

Không chỉ có đoàn khách của Công ty TNHH FCC Việt Nam mà còn có cả du khách trong đoàn của Trạm thú y quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng bị hiện tượng tương tự.

Một bệnh nhân trong đoàn nghỉ mát đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, cho biết: “Ngày 14/7, chúng tôi ăn tôm, mực, cá kho, rau cải, măng, canh chua… Sáng nay, tôi cùng đoàn ăn cháo sáng đến khoảng 8 giờ thì thấy đau bụng quằn quại phải nhập viện”.

Ông Đậu Đức Hoàng, Trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cho biết: “Có khoảng 40 bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Các bệnh nhân này đều có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn… nghi là bị ngộ độc thực phẩm”.

“Sau khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã tập trung cứu chữa, hiện các bệnh nhân đang ổn định, chưa có gì đột biến cả.”

» Những thực phẩm giúp chuyện ấy ‘lên tiên’
» Những món ăn rợn tóc gáy: Bánh mỳ người, dơi luộc

Theo Kienthuc

This entry was posted in Tin tức and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *