Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“

d73c4 vov du lich 3 fhre Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“

Buổi sáng ra cồn bãi cùng ngư dân.

dfc32 du lich vov gzka Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“

Những du khách nhí thích thú trải nghiệm cào xiếp tại Quan Lạn.

Những hoạt động như này chính lý do níu chân du khách lưu trú vài ngày trên đảo.

Anh Nguyễn Văn Hà, hướng dẫn viên chương trình “Một ngày làm ngư dân” tại đảo Quan Lạn cho biết, trong tất cả những lần dẫn khách tới đây, du khách đều rất hài lòng.

“Tham gia hình thức du lịch này, họ không chỉ được trải nghiệm sự vất vả của người nông dân và thông qua đó còn giáo dục cho criminal em họ những giá trị của lao động, để từ đó có sự cố gắng hơn trong học tập và cuộc sống”, anh Hà chia sẻ. 

Sự kết hợp hài hòa giữa những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của địa phương với mong muốn trải nghiệm những điều mới lạ của du khách đã tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo và mới lạ.

Loại hình du lịch này còn giúp mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhiều người dân địa phương.

Anh Phạm Đình Huy, người dân thôn Sơn Hào, xã đảo Quan Lan cảm nhận: “Du khách tới đây sẽ được hòa nhập với người dân và có thể cảm nhận được nét văn hóa riêng ở đây. Ví dụ tới một hộ gia đình đang phát triển criminal sá sùng, du khách sẽ đi đào sá sùng theo người dân, người dân vừa có thu nhập từ công việc hàng ngày, vừa được du khách trả tiền hướng dẫn”.

Để có thể mang đến những trải nghiệm thật thú vị cho du khách, người dân xã đảo Quan Lạn đã phải tham gia rất nhiều các lớp tập huấn, bồi dưỡng do chính những chuyên gia về du lịch giảng dạy từ cung cách ứng xử cho đến giao tiếp với du khách. Tất cả đều được giảng giải một cách bài bản để phù hợp với nguyên tắc làm du lịch mà vẫn giữ nguyên bản sắc văn hóa của cư dân bản địa, những chủ thể của du lịch cộng đồng.

Anh Phạm Hải Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vân Hải Xanh, Chủ tịch CLB Du lịch cộng đồng thuộc Hiệp hội du lịch Việt Nam, một trong những “chuyên gia” tham gia xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại đảo Quan Lạn cho biết, thực tế, Quan Lạn là nơi có giá trị du lịch rất lớn.

Ngoài cảnh quan được thiên nhiên anathema tặng, Quan Lạn còn có những giá trị tiềm ẩn về văn hóa. Toàn tuyến du lịch Quan Lạn cũng đã từng bước hoàn thiện về dịch vụ cho đến cách đầu tư quy củ, mang tính chất bền lâu. 

Bước đầu người dân xã đảo Quan Lạn đã được hưởng lợi khi tham gia làm du lịch.

Tuy nhiên, mỗi vùng miền có một nét văn hóa riêng, đó là giá trị cốt lõi của du lịch cộng đồng.

Chính vì vậy, việc đầu tư khôi phục, gìn giữ những lễ hội và nét sinh hoạt văn hóa của cư dân vùng biển đang là điều đặt ra để Quan Lạn có thể thu hút nhiều hơn du khách đến với xã đảo còn nhiều khó khăn này./.

7cffc 0mywc vahh Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“
844fe sinhthaidhlp fsmr Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“
81f9a 1cajb okqc Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“
c4f7b 1ikza nkvj Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“

 

 

This entry was posted in Tin tức and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *