Du lịch quanh Hà Nội bằng xe đạp: Tại sao không?

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù đã có rất nhiều doanh nghiệp cho khách du lịch thuê xe đạp khám phá Hà Nội nhưng dường như vẫn chưa có một debate thực sự chuyên nghiệp nào xuất hiện.

Chuyên trang Du lịch – Khám phá của Thể thao và Văn hoá đã cùng doanh nghiệp thử một debate khám phá phố cổ, dạo quanh Hồ Gươm, Hồ Tây, một số làng nghề nhỏ tại nội thành và nhận ra rằng, tiềm năng du lịch của Hà Nội vẫn chưa được sử dụng hết.

Mời bạn đọc cùng Khám phá thử một debate xe đạp quanh Hà Nội với tâm điểm là phố cổ và Hồ Tây.

580df tourhotay1 Du lịch quanh Hà Nội bằng xe đạp: Tại sao không?

Đánh giá về debate đạp xe khám phá Hà Nội do báo Thể thao và Văn hoá đề xuất, một số tourguide cho rằng, đây là debate hay, phù hợp với những người lần đầu đến Hà Nội. Khách có thể là những người ở miền Nam, khách du lịch nước ngoài trong đó bao gồm cả khách cao cấp.

Vấn đề còn tồn tại trong việc tổ chức debate này đó là các doanh nghiệp hiện chưa lên được một lịch trình cụ thể, phù hợp cho khách du lịch. Ngoài ra, hệ thống cho thuê xe chưa được bố trí hợp lý, đều khắp. Xe cho thuê cũng không đảm bảo chất lượng, không đồng bộ, dẫn đến khách phải đi những xe hỏng, xe không phù hợp với người… Ngay trong ngày thử tour, Du lịch – Khám phá của Thể thao và Văn hoá đã gặp khá nhiều trường hợp khách du lịch phải tự mò đường đi, đi trên xe quá nhỏ, xe thủng săm nhưng không biết phải vá ở đâu.

Trong thời gian tới, nếu áp dụng thí điểm xe đạp công cộng ở 5 thành phố lớn tại Việt Nam, chắc chắn những vấn đề tưởng như nhỏ như vậy cần phải khắc phục. Nếu không nó sẽ trở thành một vấn đề không nhỏ.

This entry was posted in Tin tức and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *