Hướng dẫn thủ tục Visa cho khách đi Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục Visa cho khách đi  Hàn Quốc

an tuogn han quoc 300x196 Hướng dẫn thủ tục Visa cho khách đi  Hàn Quốc

Khi làm visa đi du lịch Hàn Quốc quý khách cần có những thủ tục sau :

  • 02 ảnh (3.5 x 4.5cm) : ảnh mới chụp, nền trắng ( Không phải ảnh scan, ảnh phải đẹp và rõ ràng)
  • Hộ chiếu (hộ chiếu gốc  còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ) có dấu đỏ + chữ ký của lãnh đạo công ty.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh ( bản sao hoặc công chứng)
  • Báo cáo thuế của doanh nghiệp 3 tháng gần nhất (áp dụng cho những  khách đứng tên công ty hoặc đứng tên trong cổ phần cty hoặc công ty đứng ra bảo lãnh cho nhân viên đi du lịch)
  •  Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt, hoặc bằng tiếng Anh). Bản gốc có dấu đỏ của lãnh đạo cơ quan ký ( mẫu đính kèm).
  • Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí (đối với người đã nghỉ hưu) (Bản sao công chứng)
  • Giấy khai sinh của trẻ em ( bản sao công chứng). học sinh bổ sung thêm giấy khen hoặc thẻ học sinh ( nếu có). Trẻ em phải có thư bảo lãnh của bố mẹ ( mẫu do công ty du lịch cung cấp)
  • Đối với sinh viên đang đi học thì cung cấp thẻ sinh viên, kèm bảng điểm
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm-bắt buộc (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$/khách hoặc tiền VND tương ứng, sổ gửi ít nhất là từ 3 tháng trở lên ). Yêu cầu ngân hàng xác nhận số dư tài khoản bằng bản song ngữ ( tiếng anh + tiếng Việt ) và  sổ tiết kiệm (photo), Nếu là vợ chồng chỉ cần chứng minh tài chính của chồng hoặc của vợ nhưng vẫn phải chứng minh tài chính tôi thiểu 10.000 usd cho cả 2 vợ chồng và phải bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn.
  • Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ  nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…bản sao công chứng)
  • Chứng minh thư nhân dân photo

CHÚ Ý :         

1, Trong trường hợp mất giấy ĐKKH thì nộp sổ hộ khẩu.  Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (Bản sao công chứng)

2, TOÀN BỘ GIẤY TỜ TRÊN KHÁCH HÀNG PHẢI CÔNG CHỨNG TẠI NƠI CƯ NGỤ.

2, Quan trọng nhất của visa Hàn là: phải có đầy đủ các giấy tờ trên ( mỗi 1 khách tương ứng với 1 bộ hồ sơ đầy đủ như trên để nộp vào DSQ. Đặc biệt nếu anh chị có khả năng chứng minh tài chính càng nhiều thì càng tốt như thế khả năng xét duyệt visa sẽ cao hơn

Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần thiết

This entry was posted in Cẩm nang du lịch. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *