Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng ‘một đi không trở lại’

7db02 logo Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại– Nữ giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng thừa nhận, ngành du lịch địa phương đang thiếu, yếu về mọi mặt. Du khách đến nhưng không trở lại.

Nổi tiếng sớm, nhanh chóng bị lãng quên

Sau khi cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đưa vào sử dụng, khách du lịch các tỉnh ngoài, quốc tế đến với TP Hải Phòng tăng vọt. Tính riêng Cát Bà, có ngày đón đến 21 nghìn khách, tăng gấp 5 lần so với các năm trước. Tuy nhiên, việc này lại cho thấy ngành du lịch Hải Phòng lộ rõ hàng loạt thiếu sót và yếu kém.

5a357 vi sao khach du lich den hp mot di khong tro lai Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lạiBãi biển Đồ Sơn nhếch nhác, vắng tanh

Tại cuộc họp HĐND TP Hải Phòng sáng 11/7, Giám đốc Sở Du lịch TP Hải Phòng Nguyễn Thị Thương Huyền thừa nhận, du lịch địa phương đang tụt hậu trầm trọng. 

Bà Huyền cho biết, với điều kiện tự nhiên thuận lợi về biển đảo, Hải Phòng sớm đã trở thành địa chỉ du lịch nổi tiếng từ những năm 1990. Từ năm 2006,TP đã ra các nghị quyết phát triển hi vọng đưa du lịch thành ngành kinh tế trọng điểm.

“Sau 10 năm thực hiện, các chỉ tiêu đặt ra đều không đạt. Thậm chí, hình ảnh về Hải Phòng không còn là điểm đến trong hành trình của du khách”, bà Huyền chỉ rõ.

Các chỉ tiêu về phát triển cảng biển du lịch quốc tế, mở tuyến brook quốc tế đến Hải Phòng, đưa Cát Bà trở thành di sản thiên nhiên thế giới đều không thể về đích.

8fd94 vi sao khach du lich den hp Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lạiÔng Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Hải Phòng mong muốn du lịch HP sớm phát triển

Trong khi đó, các cơ sở vui chơi giải trí, mua sắm phục vụ du khách chưa được đầu tư chiều sâu, đa số còn nhỏ lẻ, nghèo nàn, chưa đáp ứng được thị hiếu của du khách. Đó là những nguyên nhân khiến cho Hải Phòng không còn là điểm đến hấp dẫn du khách. Du khách đến Hải Phòng lưu trú lại còn rất hạn chế. Lượng khách lưu trú thấp chỉ đạt từ 20-50%, vì thế kéo theo mức chi tiêu cũng như doanh thu cho địa phương thấp.

Hệ thống nhà hàng khách sạn bé, manh mún, các công ty lữ hành nhỏ khiến sức thu hút và khả năng cạnh tranh với các tỉnh bạn gần như không có.

Khách du lịch chỉ đến HP một lần, không harbour lại

Ông Đinh Xuân Cải, đại biểu HĐND TP Hải Phòng tại cuộc họp hôm 11/7 cũng chất vấn: Khách đến Hải Phòng du lịch chỉ đi một lần và không muốn harbour lại. Làm gì để chấm dứt tình trạng này?

Bà Nguyễn Thị Thương Huyền thừa nhận: Du khách một đi không trở lại là vì các dịch vụ, hạ tầng cho ngành này ở Hải Phòng đang quá yếu kém, tụt hậu. “Chỉ có cách đầu tư thì mới có thể giữ chân được du khách”, bà Huyền khẳng định.

a4ae9 vi sao khach du lich den hp 1 Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lạiGĐ Sở Du lịch HP Nguyễn Thị Thương Huyền lý giải khách du lịch đến HP không harbour lại

Nữ giám đốc này cho rằng, cần tập trung nguồn đầu tư công để giữ và cải thiện môi trường Đồ Sơn, Cát Bà. Tại Đồ Sơn, cần có quy hoạch đồng bộ để thu hút đầu tư. Những cơ sở nào không phục vụ du lịch cần di dời, dành đất cho phát triển du lịch.

Hiện nay, đất đẹp, đất vàng tại Đồ Sơn đang bị các bộ ngành “giành” phục vụ nhu cầu nội bộ, hoặc cho thuê ngắn hạn. Không còn đất để phát triển hạ tầng cho du lịch, khiến Đồ Sơn bị “ngủ quên” nhiều năm nay.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐND TP cho biết:  UBND TP cần tập trung thúc đẩy các dự án du lịch lớn. Đối với vấn đề giao thông, nhất là đường ra đảo Cát Bà, cần bố trí đầu tư thêm cho đường ra đảo, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn.

Hải Phòng phải có quy chế quản lý vịnh Lan Hạ đặc biệt là quy định về thu phí ra vịnh. Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đã “giục” các cơ quan chức năng nhanh chóng cải tiến, hoàn thiện để thúc đẩy du lịch vì đã “trễ” rồi.

34b68 giua dem du khach nuoc ngoai keu cuu tren ban dao son tra 1 Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Du khách nước ngoài mắc kẹt, kêu cứu ở bán đảo Sơn Trà

Khoảng 21h tối, ngư dân Đà Nẵng bỗng nghe tiếng kêu cứu của du khách nước ngoài trên ghềnh đá ở bán đảo Sơn Trà.

72844 chuyen di kinh di cua du khach uc o quang ninh hanh trinh ma 1 Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Chuyến đi kinh dị của du khách Úc ở Quảng Ninh: Hành trình ‘ma’

Khi chủ tàu HP 4686 một mực khẳng định không xâm phạm địa phận Hải Phòng thì nữ du khách Úc bất ngờ công bố hình ảnh ngược lại.

dc55f hai phong bac bo thong tin tau cho khach uc hoat dong tai cat ba Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Hải Phòng: ‘Chuyến đi kinh dị’ của du khách Úc ở Quảng Ninh, không ở Cát Bà

Hải Phòng thông tin tàu HP-4686 bị du khách Úc phản ánh không khai thác tại Cát Bà mà nghỉ đêm tại khu vực Rặng Dừa, thuộc tỉnh Quảng Ninh.  

1ad83 danh nguoi Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Nữ du khách bị đánh dập mặt ở Đà Lạt vì chê đồ ăn dở

Nữ du khách ăn tối tại chợ đêm Đà Lạt, chê thịt gà còn sống, lấy điện thoại chụp hình thì bị đánh ngất xỉu.

e53be xay cau vuot bien thu 2 song song cau tan vu lach huyen Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Hải Phòng xin xây cầu vượt biển thứ 2, strain strain cầu Tân Vũ – Lạch Huyện

Hải Phòng vừa có ý kiến đề xuất xin Chính phủ cho xây cầu vượt biển thứ 2 để giảm tải cho cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

3498e hai phong khach du lich so den do son vi csgt Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Khách du lịch sợ đến Đồ Sơn có phần vì cảnh sát giao thông?

Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, Hội DN Đồ Sơn đồng loạt phản ánh khách du lịch ngại đến Đồ Sơn vì sợ CSGT.

f4411 ban hang thu nua trieu tien ghe ngoi khach du lich keu goi tay chay do son Nữ giám đốc sở: Khách du lịch đến Hải Phòng một đi không trở lại

Ăn ghẹ ở Đồ Sơn, khách bị thu 500 nghìn tiền ghế ngồi

Nhóm khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) bị thu 500 nghìn tiền ghế.

Hoài Anh

This entry was posted in Tin tức and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *